Ngoài tính thẩm mỹ cao trong phong thủy hòn non bộ là vật biểu trưng cho đồi núi, sông nước giúp tăng cường trường khí tốt, trấn áp những trường khí hung thường đặt ở sân nhà, chùa chiền… 

Hòn non bộ và cảnh quan tiểu cảnh hồ cá koi tại chùa Tịnh Thất Quan Âm – Lâm Đồng mới được đội ngũ kiến trúc sư của NBS thiết kế, xây dựng là một trong những công trình đặc sắc, được đánh giá cao.

Thiết kế hòn non bộ và tiểu cảnh hồ cá Koi phù hợp với không gian chùa chiền

Thiết kế, thi công hòn non bộ rất công phu, đòi hỏi nhiều tâm lực và trí lực, bởi nó không đơn thuần chỉ là việc xây dựng bình thường mà chính là nghệ thuật sắp xếp đòi hỏi tính chuyên môn và tính thẩm mỹ cao. 

Hay nói khác đi, từ những tảng đá lớn nhỏ được lựa chọn, với màu sắc biến thiên đa dạng, người ta phải sắp xếp nó làm sao để giống như hình ngọn núi cùng các cảnh vật xung quanh và phía sau để từ đó tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hùng vĩ nhưng phải chân thực.

Đặc biệt, khi thiết kế hòn non bộ phải đảm bảo được sự hài hoà, phù hợp với không gian chùa chiền, tạo cho mọi người cảm giác gần gũi, thoải mái. Vì thế. NBS chọn loại đá tuyết sơn với thế tam sơn bởi màu sắc và độ bền, là dòng đá đẹp với nhiều hình dạng, kích thước lớn nhỏ khác nhau. Hơn nữa, dòng đá này luôn tạo ra những sản phẩm độc đáo và mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ, vì vậy sử dụng để làm hòn non bộ tại chùa là sự lựa chọn hợp lý. 

Có thể nói, với sự tận tâm của đội ngũ tư vấn, sự trau chuốt của đội ngũ thiết kế, sự am hiểu của các chuyên gia phong thủy tại NBS và sự miệt mài làm việc không quản ngày đêm của đội ngũ thi công thì công trình kiến trúc hòn non bộ hang đá tại Tịnh Thất Quan Âm đã hoàn thiện trước thời gian dự tính. Sản phẩm tạo ra ngoài sự kỳ vọng, tạo được sự hài lòng, ngưỡng mộ và cảm ơn nhiệt thành của các thầy tại chùa.

Một số hình ảnh của dự án Thiết kế hòn non bộ và tiểu cảnh hồ cá Koi

Thi công thiết kế hòn non bộ và tiểu cảnh hồ cá Koi
Thi công thiết kế hòn non bộ và tiểu cảnh hồ cá Koi
Thiết kế hòn non bộ và tiểu cảnh hồ cá Koi trong không gian của tịnh thất Quan Âm - Lâm Đồng
Thiết kế hòn non bộ và tiểu cảnh hồ cá Koi trong không gian của tịnh thất Quan Âm – Lâm Đồng
Thiết kế hòn non bộ cùng tượng Phật và tiểu cảnh hồ cá Koi
Thiết kế hòn non bộ cùng tượng Phật và tiểu cảnh hồ cá Koi

Tìm hiểu hòn non “nam” bộ, đá cảnh sân vườn chuyên nghiệp 2021 tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *