Cuộc sống luôn xoay vòng với sự phát triển chóng mặt, mọi thứ càng trở nên hiện đại và nâng cấp hơn so với trước. Tuy vậy, có những kiến trúc dù năm tháng có thay đổi thế nào thì nó vẫn mang giá trị truyền thống từ ngàn xưa và chứa đựng nét đẹp truyền thống sâu sắc. NBS đang nhắc tới sự kết hợp giữa một công trình hiện đại và truyền thống trong cùng một không gian của dự án The Residence. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng nét độc đáo đó trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về dự án The Residence

Thông tin dự án thiết kế nhà thờ gia tiên kết hợp nhà ở:

Khách hàng: Mr. Trọng

Địa điểm: Chí Linh, Hải Dương

Diện tích: 500m2 diện tích đất: nhà chính 200m2, nhà thờ gia tiên 50m2

Đơn vị thiết kế: Công ty Kiến trúc cảnh quan NBS

The Residence là một trong những công trình đặc biệt được thực hiện bởi kiến trúc sư của NBS khi thiết kế nhà thờ gia tiên và nhà chính tách biệt với nhau. Đây là kiểu thiết kế không mới, nhưng nó mang dấu ấn giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc truyền thống, dù khác nhau nhưng không hề tách rời. 

Nhà chính được lên concept theo phong cách hiện đại với không gian mở thoáng đãng, sử dụng những vật liệu như kính, thép, bê tông cùng với đồ trang trí nội thất hiện đại. Nhà thờ gia tiên 3 gian mang nét truyền thống với cách sử dụng các cột tròn, hệ mái cong đem lại sự chuyển tiếp nhẹ nhàng giữa quá khứ và hiện tại.

The Residence: Sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại

Dự án thiết kế nhà thờ gia tiên và nhà chính đã có từ lâu, thể hiện sự sang trọng và tôn nghiêm nhất cho nhà thờ bởi cách thiết kế, bài trí, sắp xếp mang đậm nét truyền thống. Hơn nữa, với phương án thiết kế này không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn thuận tiện cho việc trong nom, chăm sóc và hương khói của gia đình. Đây là một chi tiết vô cùng tinh tế khi tạo được sự gần gũi và là sợi dây gắn kết giữa 2 công trình.

Kiến trúc nhà chính 3 gian được thiết kế phù hợp với xu thế, thời đại toát lên sự đơn giản nhưng lại rất sang trọng và vô cùng hiện đại.

Đối với nhà thờ gia tiên sẽ được thiết kế 3 gian theo kiểu kiến trúc truyền thống. Bố cục kiến trúc cân đối và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phần mặt tiền được thiết kế rộng rãi với khoảng sân rộng, lối đi vào với trụ cột tròn nâng đỡ công trình tạo nên sự khỏe khoắn, vững chãi theo thời gian.

Dự án thiết kế nhà thờ gia tiên và nhà chính
Dự án thiết kế nhà thờ gia tiên và nhà chính
Tổng thể bản thiết kế Dự án thiết kế nhà thờ gia tiên và nhà chính
Tổng thể bản thiết kế Dự án thiết kế nhà thờ gia tiên và nhà chính
Nội thất hiện đại nhà chính
Nội thất hiện đại nhà chính
Nhà chính được làm chủ yếu bằng vật liệu gỗ
Nhà chính được làm chủ yếu bằng vật liệu gỗ
Cóc ngậm tiền vàng được bài trí vô cùng tinh tế và phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài
Cóc ngậm tiền vàng được bài trí vô cùng tinh tế và phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài
Không gian vô cùng hiện đại
Không gian vô cùng hiện đại
Mặt tiền dự án
Mặt tiền dự án

thiet ke thi cong nha tho ho nha chinh nbs 9 thiet ke thi cong nha tho ho nha chinh nbs 10

Đơn thị thiết kế thi công cảnh quan kiến trúc uy tín NBS 

Thực sự để nói về sự hợp tác trong dự án lần này giữa NBS và anh Trọng là một sự tình cờ rất thú vị. Anh Trọng vô tình thấy những bản thiết kế của kiến trúc sư về nhà thờ họ trên trang facebook của NBS tại https://www.facebook.com/kientruccanhquanNBS, thông qua đó anh Trọng cảm thấy ấn tượng với cách thiết kế, rất phù hợp với phương án thiết kế anh đã định hướng từ trước. Không chần chừ nhiều, anh quyết định liên hệ với chúng tôi để tiến hành trao đổi một số thông tin cần thiết như giá cả, diện tích đất, yêu cầu và mong muốn thiết kế. 

Sau một thời gian trao đổi, hai bên đã đưa ra được phương án thiết kế tối ưu nhất cho công trình nhà thờ gia tiên kết hợp nhà ở. Mặc dù trong quá trình làm việc diễn ra không được suôn sẻ do giãn cách xã hội, hai bên không thể ngồi lại để bàn bạc nhưng cuối cùng dự án vẫn diễn ra rất tốt. 

Một điều hết sức quan trọng trong việc thiết kế nhà chính kết hợp nhà thờ họ đó chính là phong thủy, người kiến trúc sư phải là người có chuyên môn cao, hiểu biết về cách bài trí cũng như thiết kế để đem lại phong thủy tốt nhất cho cả ngôi nhà. Anh Trọng cũng không cần quá lo lắng trong vấn đề đảm bảo phong thủy vì yêu cầu đối với đội ngũ kiến trúc sư NBS là am hiểu phong thủy trong các công trình xây dựng từ tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, hồ cá Koi cho đến các công trình nhà ở, biệt thự, nhà thờ họ hay khu lăng mộ.

Cuối cùng, dự án đã hoàn thành với sự hài lòng và tin tưởng của chủ đầu tư là anh Trọng. NBS xin gửi lời cảm ơn anh và gia đình đã chọn NBS là đơn vị thiết kế kiến trúc cho một công trình đặc biệt quan trọng và nhiều ý nghĩa này. Một lần nữa, chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mọi thắc mắc, cần tư vấn quý khách vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần Kiến trúc cảnh quan NBS theo số điện thoại 0971 532 299 để được hỗ trợ sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *