Thi công hồ cá Koi giá rẻ nhưng vẫn đạt thẩm mỹ và có chất lượng cao là điều rất nhiều người quan tâm. Vậy một quy trình xây dựng hồ cá Koi như thế nào và làm thế nào để giảm thiểu được tối đa các chi phí trong quá trình thi công? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về các công đoạn trong một quá trình xây dựng hồ cá Koi cũng như bảng giá thi công hồ cá Koi chi tiết nhất. 

Quy trình thi công hồ cá Koi giá rẻ chi tiết 

Bước 1: Xác định khu vực thích hợp để thi công hồ cá Koi

Để có thể thi công hồ cá Koi giá rẻ bạn cần nắm rõ được các công đoạn trong quá quá trình xây dựng hồ và lên kế hoạch cụ thể cho việc thi công. Bước đầu tiên đó là phải chọn được một khu vực hợp lý để đặt hồ cá. Vị trí xây dựng hồ cá Koi cần đảm bảo rằng nó sẽ thích hợp và hài hòa với toàn bộ khu vườn. Khi lựa chọn vị trí cho hồ cá Koi cũng phải chú ý đến các yếu tố như cường độ ánh sáng và các cây xung quanh có rụng lá xuống hồ hay không. 

Sau khi xác định được vị trí đặt hồ cá Koi, cần đánh dấu lại vị trí đặt hồ bằng sơn xịt hoặc bằng cọc và dây. Tiếp theo đó cần phải quan sát trong vài tuần tới và xem xét lại vị trí hồ cá xem có thích hợp không, nếu đã chọn được vị trí hợp lý có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tính toán kích thước hợp lý để có một hồ cá Koi chuẩn

Sau khi xác định được vị trí đặt hồ phù hợp cần phải xác định được kích thước hợp lý cho hồ cá Koi. Đây là một bước rất quan trọng, bạn cần phải tính toán được kích thước sao cho cá Koi có đủ không gian để phát triển tốt. Tùy vào số lượng cá Koi trong hồ mà kích thước cũng sẽ khác nhau.

Độ sâu tối thiểu để cá Koi sống tốt là 0,6 m
Độ sâu tối thiểu để cá Koi sống tốt là 0,6 m

Tuy nhiên cần lưu ý rằng độ sâu hồ tối thiểu để cá Koi có thể sống và phát triển tốt là 0,6 m. Diện tích hồ khi nuôi 10-15 chú cá Koi sẽ có độ sâu là 1,2 m, chiều dài và rộng hồ tương ứng là 7mx4m. Với kích thước trên cá Koi sẽ có không gian lý tưởng để phát triển.

Xem thêm:

Bước 3: Đào hồ cá 

Sau các bước chuẩn bị trên cần tiến hành dọn dẹp mặt bằng sạch sẽ và bắt đầu việc đào hồ cá. Việc đào hồ cá tuy tốn sức lực nhưng là bước đơn giản nhất trong các bước để thi công hồ cá Koi giá rẻ. Tuy nhiên cần chú ý đến kích thước và đào hồ theo tuần tự để có thể thực hiện tốt các bước sau này.

  • Đầu tiên hồ cá sẽ được đào với độ sâu khoảng 20cm, sau khi đạt tới độ sâu này cần cần đánh dấu một điểm cách mép hồ vào bên trong khoảng 25 cm.
  • Sau khi đánh dấu điểm trên cần khoanh lại diện tích hồ, diện tích cần đào lúc này sẽ có bán kính nhỏ hơn diện tích cũ 25cm (mép hồ được tính từ điểm đã đánh dấu. Tiếp tục đào hồ ở trong diện tích mới với độ sâu 15 cm.
  • Tiến hành tương tự cho tới khi hồ cá có các bậc như hình dưới đây và cuối cùng là đào một lỗ ở trung tâm.
    Hồ cá sẽ được đào theo các bậc
    Hồ cá sẽ được đào theo các bậc

Bước 4: Lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ cá

Đối với việc thi công hồ cá Koi giá rẻ thì việc chọn lựa và lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ là rất quan trọng. Nên chọn loại máy lọc nước cho hồ có chất lượng tốt, có độ bền cao. Mặc dù các loại hệ thống lọc nước chất lượng tốt thường có giá cao hơn so với các loại khác, tuy nhiên với độ bền lớn sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, thay thế sau này.

Bước 5: Tạo lớp nền cho hồ cá Koi

Sau bước lắp đặt hệ thống lọc nước thì hồ cá cần có một lớp nền bảo vệ, lớp nền có thể là bê tông hoặc được làm từ nhựa PVC hoặc cao su. Lớp nền lót ày sẽ ngăn chặn sự phát triển của các loại cây trong nước cũng như bảo vệ hệ thống lọc nước cho hồ.

Thi công hồ cá Koi giá rẻ với lớp nền bê tông
Thi công hồ cá Koi giá rẻ với lớp nền bê tông

Bước 6: Thiết kế cảnh quan xung quanh để có hồ cá Koi đep

Thông thường hồ cá Koi sẽ được trang trí với các hình thức khác nhau tùy vào hình dáng hồ cũng như con mắt thẩm mỹ của người sở hữu. Tuy nhiên mẫu hồ cá Koi đẹp thường sẽ có đá,đèn đá những thác nước nhỏ hay các loại cây hoa ở xung quanh. Có thể sáng tạo các mẫu cảnh quan xung quanh hồ đẹp mắt và độc đáo để tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá Koi.

Thiết kế cảnh quan xung quanh hồ cá Koi với đá và cây
Thiết kế cảnh quan xung quanh hồ cá Koi với đá và cây

Bước 7: Thiết lập hệ thống sục khí oxy cho hồ cá Koi

Hệ thống lọc nước sẽ đảm bảo cho hồ cá luôn sạch sẽ còn hệ thống sục khí oxy sẽ đảm bảo cho hồ cá luôn có đủ oxy để cá có thể hô hấp. Có thể thêm các thác nước nhỏ hoặc đài phun nước chạy bằng năng lượng mặt trời để tạo ra chuyển động trong nước giúp sục khí và tạo điểm nhấn đẹp mắt cho hồ cá. Ngoài ra có thể chọn hệ thống lọc chuyên nghiệp dành cho hồ cá để tạo bọt khí và đảm bảo nước không bị động.

Thiết lập hệ thống sục khí cho hồ cá Koi
Thiết lập hệ thống sục khí cho hồ cá Koi

Trên đây là các bước cơ bản nhất để xây dựng được một hồ cá Koi đơn giản giúp bạn có thể thi công hồ cá Koi giá rẻ. Tuy nhiên trong trường hợp cần xây dựng một hồ cá Koi đẹp với chất lượng cao và đảm bảo, hãy tìm đến các đơn vị thiết kế để có thể nhận được dịch vụ thiết kế và thi công chuyên nghiệp.

Bảng giá chi tiết thi công hồ cá Koi giá rẻ chất lượng tại NBS

Chi phí xây dựng hồ Koi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích hồ, cảnh quan xung hồ cũng như các loại vật liệu sử dụng trong khi xây dựng hồ. Để bạn có thể hình dung được chi tiết được chi phí chung cho việc dựng hồ cá Koi của mình, NBS gửi bạn bảng giá thi công hồ cá Koi chi tiết dưới đây. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn để có thể thi công hồ cá Koi giá rẻ và chất lượng.

BẢNG GIÁ THI CÔNG HỒ CÁ KOI THAM KHẢO 20m2 – 50m2
HẠNG MỤC ĐƠN VỊ  ĐƠN GIÁ (VND)
MỘT CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHẦN THÔ
Lắp đặt hệ khung thép fi10 – fi14 m2 2,500,000đ
Lắp đặt ván khuôn, mạch ngưng waterbar
Xây ngăn hầm lọc, sơn eboxy hoàn thiện.

Đổ bê tông dày 20-30cm đày thành hồ Mac 250 + phụ gia

Tô trát hoàn thiện chống thấm
Xây ngăn hầm lọc, sơn eboxy hoàn thiện.
B HỆ THỐNG LỌC HỒ CÁ
1 HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG HỒ CÁ
Ống hút đáy, ống hút mặt Gói 15,000,000đ
Ống thông ngăn hầm lọc, ống tạo dòng
Ống xả tràn, ống thổi khí,
Van cấp nước, phụ kiện…
2 THIẾT BỊ LỌC HỒ CÁ
Vật liệu lọc: Tấm lọc Jmat, chổi lọc, hạt knet, gói 15,000,000đ
Thiết bị hút mặt, thiết bị thổi khí, nấm hút đáy, đèn UV
3 HỆ THỐNG MÁY BƠM
Máy bơm tạo dòng, xả đáy, đẩy thác…. Bộ 10,000,000đ
Máy thổi khí oxi, hệ thống đĩa sủi oxi, dây sủi
4 Hệ thống tủ điện điều khiển trung tâm Bộ 3,500,000đ
C THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG
Cung cấp lắp đặt đèn âm nước Bộ  750,000đ
6W-9W-24V, IP68, màu trắng ấm
Cung cấp lắp đặt biến áp 220V-24V Bộ  1,100,000đ

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi của NBS?

Việc thiết kế và thi công hồ Koi trải qua nhiều bước và công đoạn khác nhau. Để có thể thi công được hồ cá Koi đẹp giá rẻ bạn cần lựa chọn các đơn vị thi công thực sự uy tín, chất lượng. Chọn được đúng đơn vị thi công sẽ giúp bạn loại bỏ các chi phí phát sinh không cần thiết trong quá trình xây dựng và có thể thi công hồ cá Koi giá rẻ mà vẫn đẹp mỹ mãn.

Công ty Cổ phần Kiến trúc cảnh quan NBS là đơn vị dẫn đầu về chất lượng và giá cả trong thiết kế và thi công hồ cá Koi cũng như các mẫu tiểu cảnh sân vườn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và thiết kế chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư cũng như đội ngũ xây dựng dày dặn kinh nghiệm giúp đem đến những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Với nguyên tắc làm việc bài bản, trình độ chuyên môn cao cũng như uy tín của công ty, chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới cho quý khách những dịch vụ và sản phẩm giá trị cao với chi phí hợp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0971 532 299 để có thể nhận được sự tư vấn tận tình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *