Dự án thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ tại chùa Vàng – Triệu Phong – Quảng Trị được làm bởi đá tuyết sơn được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như phong thuỷ. Công trình được đặt trong khuôn viên ngôi chùa tạo điểm nhấn cho cảnh quan xung quanh.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ tại Quảng Trị

Cùng với nghệ thuật sắp đặt và sự sáng tạo của người nghệ nhân đá, công trình tiểu cảnh hòn non bộ được thiết kế với các ngọn núi to nhỏ khác nhau, tạo không gian với mục đích trang trí và thưởng ngoạn cho con người. Hòn non bộ được coi là thú vui tao nhã của những người yêu thiên nhiên.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ tại Quảng Trị bằng đá tuyết sơn
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ tại Quảng Trị bằng đá tuyết sơn

Hòn non bộ được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư của NBS, qua bàn tay chế tác tài hoa của người nghệ nhân tài hoa, những khối đá thô ráp, xù xì trở thành những ngọn núi non hiểm trở, độc đáo và có sức hút đối với những người đến cúng bái, thưởng ngoạn tại chùa.

Tiểu cảnh hòn non bộ đá tuyết sơn hiện lên với dáng sừng sững trước cửa chùa mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Hòn non bộ được thiết kế theo số lẻ với nhiều kích thước các ngọn núi khác nhau, có sự phân cấp rõ rệt. Điều này tương tự như sự phân cấp trong gia đình, mỗi người gánh một trọng trách, nhiệm vụ khác nhau, tựu chung lại cùng chung tay xây dựng gia đình ấm no, thuận hò và cùng nhau phát triển (đi lên).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *