Thiết kế sân vườn đẹp đem đến không gian quan trọng cho gia đình. Không chỉ là nơi thư giãn mà còn thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của gia chủ. Bởi sân vườn luôn chiếm vị trí quan trọng trong không gian ngôi nhà. Hiện nay, có nhiều xu hướng thiết kế sân vườn độc đáo và tiện nghi. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước thiết kế sân vườn chuyên nghiệp.

Dịch vụ thi công sân vườn chuyên nghiệp

Thiết kế sân vườn đẹp và chuyên nghiệp tạo không gian ngoại thất sang trọng. Không gian được thiết kế trồng nhiều cây xanh, kết hợp hồ cá,… Nhờ đó không gian sống của gia đình thêm đẹp mắt và sinh động. 

Thiết kế sân vườn chuyên nghiệp và sang trọng
Thiết kế sân vườn chuyên nghiệp và sang trọng

Các chuyên gia tư vấn thiết kế sân vườn luôn chú trọng thiết kế bố cục tổng thể kiến trúc hài hòa. Vừa tạo nên không gian thư giãn vừa mang giá trị thẩm mỹ cao. Cảnh quan sân vườn đẹp tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên.

Ngoài ra, cây xanh chiếm vai trò quan trọng trong việc thanh lọc không khí và giảm tiếng ồn. Một sân vườn rộng cũng có thể trở thành khu vui chơi cho các thành viên trong gia đình. Dịch vụ thi công sân vườn chuyên nghiệp phải đảm bảo thiết kế không gian phù hợp. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình.

Tìm hiểu các bước tư vấn thiết kế sân vườn chuyên nghiệp

Nhận tư vấn thiết kế, thi công

Điều cần thiết đầu tiên khi thực hiện thiết kế sân vườn là làm việc chi tiết với khách hàng. Các kỹ sư cần nắm bắt yêu cầu, mong muốn về phong cách thiết kế không gian sân vườn của khách hàng. Bên cạnh đó, cần xác định số ngân sách dành để thi công sân vườn.

Tiếp đến, bền thiết kế sẽ tìm hiểu về quy mô, diện tích, tình trạng sân vườn. Sau đó, xác định sở thích và phong cách mà khách hàng đang hướng tối. Nhờ đó sẽ nắm bắt thông tin cụ thể để tư vấn thiết kế sân vườn phù hợp nhất.

Khảo sát chung không gian sân vườn

Để thực hiện thiết kế, thi công sân vườn thì việc khảo sát chung không gian sân vườn là giai đoạn không thể thiếu. Việc này giúp các kỹ sư có thể đánh giá một cách chính xác về hiện trạng sân vườn. Từ đó, có thể tư vấn những hạng mục thiết kế phù hợp cho sân vườn gia đình. 

Thiết kế sân vườn phù hợp phong thủy
Thiết kế sân vườn phù hợp phong thủy

Bên cạnh đó, khảo sát môi trường xung quanh cũng đảm bảo thiết kế sân vườn phù hợp phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Khi thực hiện khảo sát thường chú trọng một số yếu tố sau:  

 • Khảo sát, thu nhập thông tin về sân vườn như địa hình, khí hậu, độ ẩm,..
 • Tiến hành lấy kích thước từng phần
 • Trao đổi với khách hàng về các yêu cầu, sở thích và mong muốn của họ cho không gian sân vườn
 • Phác thảo sơ bộ ý tưởng thiết kế

Lên ý tưởng thiết kế bản vẽ dự án

Khi thực hiện xong việc khảo sát, các kỹ sư sẽ tiến hành lên ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp và chuyên nghiệp nhất. Trước khi định hình thiết kế, bước quan trọng không thể thiếu là tạo concept cho sân vườn. Bao gồm một số chi tiết sau:

Ý tưởng thiết kế sân vườn chuyên nghiệp
Ý tưởng thiết kế sân vườn chuyên nghiệp
 • Phân chia bố cục từng khu vực sao cho hài hòa nhất với tổng thể sân vườn
 • Lựa chọn phong cách thiết kế theo sở thích và phù hợp với không gian căn nhà. Một số phong cách nổi bật như: sân vườn kiểu Nhật, thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu,…
 • Trang trí các tiểu cảnh phù hợp như: hồ cá, hòn non bộ, thác nước,…
 • Trình bày, diễn giải ý tưởng thiết kế với khách hàng

Lựa chọn vật liệu và báo giá dự toán

Sau khi đã thống nhất bản vẽ, các kỹ sư sẽ trình bày mẫu vật liệu chi tiết để khách hàng lựa chọn. Tiếp đó sẽ tiến hành báo giá dự án theo từng hạng mục mà quý khách hàng yêu cầu, lựa chọn cho sân vườn. 

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ tư vấn thiết kế và thi công sân vườn chuyên nghiệp, uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cơ sở nào để thiết kế sân vườn đẹp và chuyên nghiệp. Hãy đến với Công ty cổ phần kiến trúc cảnh quan NBS, chúng tôi là một trong những cơ sở nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành.

Thiết kế sân vườn sang trọng và đẳng cấp tại NBS
Thiết kế sân vườn sang trọng và đẳng cấp tại NBS

Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, chúng tôi luôn khảo sát và đưa ra những phương án thi công tốt nhất dành cho khách hàng. Các mẫu thiết kế luôn đem đến không gian đẹp, hiện đại và phù hợp phong thủy. 

Công ty cổ phần kiến trúc cảnh quan NBS luôn cam kết:

 • Thiết kế thi công đúng tiến độ không bị chậm trễ
 • Chi phí hợp lý phù hợp với mọi đối tượng
 • Bảo hành, bảo trì miễn phí các dự án sân vườn
 • Tư vấn những giải pháp thiết kế sân vườn phù hợp nhất

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn cho vườn nhà mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất về dự án thiết kế sân vườn. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng không gian thư giãn tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *