Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp là nhu cầu của hầu hết gia đình Việt Nam hiện nay. Bởi, sân vườn đẹp là một phần không thể thiếu của ngôi nhà và mang đến những giá trị về tinh thần cũng như sức khỏe hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế một sân vườn đẹp như ý. Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ dành cho bạn! 

Quan điểm về thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Một sân vườn đẹp là một bức tranh thiên nhiên có thể sống động, cũng có thể thiền định nhưng chắc chắn đó là một bức tranh mang lại sự bình yên, thoải mái, xua tan đi những mệt mỏi, buồn phiền cho gia chủ sau những phút giây căng thẳng, sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. 

Bên cạnh đó, một sân vườn đẹp còn đại diện cho gu thẩm mỹ cũng như phong cách, cũng có thể là tính cách của gia chủ muốn thể hiện trong đó. Có rất nhiều phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp như: phong cách thiết kế sân vườn truyền thống, phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản, thiết kế sân vườn Trung Quốc hay hiện đại hơn là phong cách thiết kế sân vườn Địa Trung Hải, thiết kế sân vườn nhiệt đới… Dù là mang phong cách truyền thống hay hiện đại thì một sân vườn đẹp không chỉ làm hài lòng gia chủ mà nó còn phải tạo được ấn tượng với những vị khách khi ghé thăm. 

Chúng ta hay nói về khái niệm “sân vườn đẹp”, vậy thế nào là một sân vườn đẹp? Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã từng nói: “Người phụ nữ đẹp là người phụ nữ tìm được người đàn ông khen mình đẹp” thì liệu quan niệm “sân vườn đẹp” có giống như vậy không? 

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp là điều tất yếu của cuộc sống
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp là điều tất yếu của cuộc sống

Đối với một đơn vị kiến trúc cảnh quan như NBS, đã từng thực hiện rất nhiều dự án sân vườn, chúng tôi đã từng gặp những vị khách hàng khó tính, cẩn thận vô cùng nhưng cũng có những khách hàng họ đơn giản, nhìn đẹp là thấy đẹp chứ họ không cần so sánh với những sân vườn khác để thấy sân vườn mình đẹp hơn hay không đẹp bằng. 

Tuy nhiên, trong thiết kế sân vườn, cái đẹp là một chuẩn mực và nó có quy tắc thiết kế yêu cầu người thiết kế sân vườn phải đảm bảo những nguyên tắc như: tính thống nhất, sự cân bằng, tính cân đối, sự lặp lại, sự đơn giản hoá, yếu tố chuyển tiếp tự nhiên, màu sắc, đường nét… để cho ra một bức tranh nghệ thuật xứng tầm.

Tìm hiểu thêm về: Nguyên tắc thiết kế sân vườn 

Tóm lại, quan niệm về thiết kế sân vườn đẹp của mỗi người là khác nhau, tùy theo cảm nhận nhưng nó vẫn phải dựa trên những nguyên tắc thiết kế và tuân theo nguyên tắc đó. 

Thiết kế cảnh quan sân vườn nhà
Thiết kế cảnh quan sân vườn nhà

Những yếu tố góp phần tạo nên thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp được lòng khách hàng

Để tạo nên một sân vườn đẹp, không thể thiếu những yếu tố sau đây:

Thiết kế sân vườn hài hoà với các yếu tố: cây xanh, đá, nước, hồ cá Koi 

Trong thiết kế sân vườn, dù là phong cách hiện đại hay truyền thống thì cũng cần phải có các yếu tố như: cây xanh, màu sắc của hoa lá, đá, nước, hồ cá… Những yếu tố này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một bức tranh thiên nhiên xanh mát, có tiếng nước chảy róc rách, có đàn cá nhỏ bơi tung tăng, có những khóm hoa thơm khoe sắc, có đèn đá sân vườn chiếu sáng huyền ảo vào ban đêm, có tiếng chim hót trong trẻo mỗi sáng sớm mai. 

Tuy nhiên, cần phải lựa chọn một cách có tính toán và phù hợp với không gian cũng như phong cách sân vườn mà bạn hướng đến. Ví dụ như vườn là phong cách hiện đại thì bạn nên chọn loại đèn sân vườn là đèn Led, đèn nấm… còn nếu sân vườn theo phong cách truyền thống thì bạn lựa chọn đèn đá kiểu Nhật cổ kính. 

Thiết kế sân vườn Nhật Bản thể hiện rõ nhất được yếu tố này
Thiết kế sân vườn Nhật Bản thể hiện rõ nhất được yếu tố này

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp phong thuỷ

Một sân vườn đẹp luôn đi liền với yếu tố phong thuỷ, để thiết kế sân vườn theo phong thuỷ tốt nhất bạn nên tìm đến những kiến trúc sư am hiểu về phong thuỷ. Họ sẽ xem xét đất sân vườn, hướng sân vườn để có những cách bố trí đón tài lộc, mang lại may mắn cho gia đình của bạn.

Tham khảo ngay: Cách thiết kế sân vườn đẹp hợp phong thuỷ 

Lựa chọn đơn vị thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp là sự tìm hiểu về kiến thức sân vườn, sáng tạo sân vườn theo ý muốn, thông điệp, mục đích của gia chủ. Nếu không có kiến thức về thiết kế cảnh quan cũng như kinh nghiệm thiết kế sân vườn thì không thể tạo ra một cảnh quan sân vườn đẹp.

Đối với những gia đình thường họ sẽ không yêu cầu cao nhưng đối với thiết kế sân vườn cho công viên, khu nghỉ dưỡng, chung cư, bệnh viện, viện dưỡng lão… thì bắt buộc sân vườn phải có tính nghệ thuật, đặc sắc gắn liền với công trình. 

NBS thực hiện thiết kế, thi công sân vườn khu nghỉ dưỡng
NBS thực hiện thiết kế, thi công sân vườn khu nghỉ dưỡng

Do vậy, để có một sản phẩm “sân vườn đẹp” được trăm người khen đẹp thì bạn nên đầu tư và lựa chọn đơn vị thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp có nhiều kinh nghiệm trong nghề và đã thực hiện nhiều dự án sân vườn có tiếng tăm. Mặc dù giá thiết kế cảnh quan sân vườn hiện nay ở những công ty kiến trúc hàng đầu có hơi cao nhưng những gì khách hàng nhận được hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra. 

Vậy… điều gì tạo nên thiết kế cảnh quan sân vườn độc đáo, tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao?

Bạn là người có ý tưởng thiết kế sân vườn, bạn muốn sân vườn nhà, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi, homestay… của mình phải được thiết kế theo concept nào đó. Vậy ai sẽ là người giúp bạn thực hiện từ ý tưởng đến hiện thực? Nếu theo một quy trình, sân vườn được hoàn thành bởi quá trình: ý tưởng -> bản thiết kế -> chuẩn bị cây cối, đá lát, xây dựng hồ cá, thác nước, các sản phẩm bằng đá… -> thi công công trình -> hoàn thành sân vườn. 

Bạn thấy đó, nếu bạn tự làm sân vườn từ A-Z như vậy không phải là điều dễ dàng nhưng nó sẽ trở nên đơn giản rất nhiều nếu bạn thuê đơn vị thiết kế, cảnh quan sân vườn. Họ sẽ làm từ A-Z theo ý của bạn và thậm chí còn đẹp hơn những gì bạn tưởng tượng. 

Thiết kế thi công sân vườn quán cafe
Thiết kế thi công sân vườn quán cafe
Thiết kế, thi công sân vườn Trung Quốc
Thiết kế, thi công sân vườn Trung Quốc

Tại NBS – Công ty Cổ phần Kiến trúc cảnh quan, với gần 10 năm kinh nghiệm bạn chỉ cần gửi ngắm chúng tôi những ý tưởng, mong muốn, mục đích, chúng tôi sẽ cùng bạn kiến tạo không gian sống xanh. 

Chúng tôi may mắn có đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, từ thiết kế cảnh quan sân vườn, thiết kế hồ cá Koi, thiết kế nhà thờ họ, thiết kế lăng mộ đá… Họ còn là những có sự am hiểu về các loại thiết kế của nhiều nước trên thế giới, có kiến thức phong thuỷ và biết lắng nghe ý kiến khách hàng, tôn trọng ý kiến khách hàng nhưng cũng biết đưa ra quan điểm của mình. 

Không chỉ thiết kế, NBS còn là đơn vị thi công sân vườn có tiếng, các sản phẩm sân vườn trang trí sân vườn chúng tôi hiện đang cung cấp như: đèn đá, bàn ghế đá sân vườn, tượng nghệ thuật, hồ cá Koi, hồ non bộ, thác nước, đài phun nước… được nhiều khách hàng vô cùng yêu thích. 

Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong cách truyền thống
Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong cách truyền thống

Quý khách hàng có thể tham khảo một số dự án nổi bật mà đội ngũ NBS đã thực hiện:

Hy vọng rằng, với sự chia sẻ chân thành của chúng tôi về quan niệm thiết kế sân vườn cũng như yếu tố quyết định một thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp sẽ giúp nhiều quý khách hàng có sự lựa chọn tối ưu và thông minh nhất. Nếu cần tư vấn thiết kế, thi công sân vườn với mức giá rẻ, hợp lý, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 24/7 để được hỗ trợ nhanh nhất, kịp thời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *